Þjónustubygging við Dyrhólaey / Service Building for tourists at Dyrhólaey

Þjónustubygging við Dyrhólaey
2015

Snyrtingar og nestisaðstaða fyrir ferðamenn við Hverfjall.  Húsin eru samsett úr tveimur jafnstórum hlutum og tengd saman með yfirbyggðu skyggni.

Burðarvirki húsanna eru krosslímdar timbureiningar, forsniðnar og settar saman á verkstæði í byggð.  Lárétt timburklæðning er látin veðrast og grána með tíð og tíma.   Hliðar húsanna eru lokaðar á móti aðkomu, en stórir gluggaveggir á andstæðri hlið opnast út á móti stórfenglegu sjávarútsýni.  

Landmótun og frágangur utanhúss var í höndum Landslags ehf.

Ljósmyndir: © Nanne Springer

_ _ _

Service Building for tourists at Dyrhólaey
2015

Two separate buildings are connected by a covered terrace.  The structures are composed of Cross Laminated Tree elements and assembled as separate units off site.  The main exterior cladding will form a natural grey hue limiting the impact on the natural surroundings.  Entry side is spartan and devoid of openings, whilst the side towards the view is primarily glazed and open to a spectacular view towards the ocean.

Landscape by Landslag ehf.

Photographs: © Nanne Springer